18-09-2020 14:50

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Thực hiện Chương trình Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021 về việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên, sinh viên. Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã phối hợp với Cụm đoàn 2 (Đoàn Khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre) xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật cho hội viên, sinh viên năm 2020.

Tham dự hoạt động có sự tham gia của Anh Nguyễn Đăng Khoa – Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở tư pháp; Anh Lê Huỳnh Nhựt Thiện – Trợ giúp viên pháp lý Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bến Tre; Chị Nguyễn Thị Thúy Oanh – Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp; Cô Nguyễn Thị Kim Tho – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí đại diện Đoàn cơ sở viễn thông tỉnh, Chi đoàn Sở Tư pháp, phóng viên đài Phát thanh truyền hình Bến Tre, các đồng chí trong BCH Hội Sinh viên trường cùng 200 hội viên, học sinh, sinh viên nhà trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền HSSV được nghe tuyên truyền, giới thiệu các điểm mới về luật lao động thông qua phần chia sẻ của Báo cáo viên và Trợ giúp viên Pháp lý với những kiến thức rất bổ ích, thực tế; các nội dung còn được sân khấu hóa thông qua tiểu phẩm “Xóm trọ công nhân” để HSSV có cái nhìn cụ thể hơn với đối tượng lao động hiện nay.

Tiểu phẩm “Xóm trọ công nhân”

Cũng nhân dịp này, đại diện Đoàn cơ sở viễn thông tin đã triển khai ý nghĩa và các bước thực hiện cài đặt, đưa tin trên app “TP BẾN TRE TRỰC TUYẾN”. Đây là phương tiện cần thiết để người dân cung cấp các thông tin vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường, tụ tập buôn bán, xây dựng không phép, xả rác… nhanh chóng giúp đơn vị quản lý nhà nước là Phòng Quản lý đô thị Bến Tre nắm thông tin và hướng dẫn xử lý các vi phạm, chấn chỉnh, xây dựng TP. Bến Tre ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo HSSV với không khí sôi nổi, nhiều HSSV tương tác, đặt câu hỏi giao lưu cùng Ban tổ chức và nhận về các phần quà hấp dẫn.

HSSV trả lời câu hỏi của Ban tổ chức

Tin: Kim Tho; Ảnh: Mỹ Kiều