Đang truy cập: 7
Trong ngày: 5
Trong tuần: 623
Lượt truy cập: 2644443

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Tìm kiếm

Các hoạt động tình nguyện
Lượt xem: 133

03-06-2021 14:15

 

CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

 Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020-2021 về việc tổ chức các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là các chương trình tình nguyện hướng về biên giới, hải đảo. Ngay đầu năm học Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sinh hoạt tuần công dân học sinh, sinh viên và lồng ghép tuyên truyền về chủ đề Biển đảo, tình hình biển Đông. Các hoạt động tuyên truyền trên fanpage cũng được quan tâm với các chuyên mục “Biển đảo quê hương”, “Góc lịch sử”, “Thông tin cần biết”.

 Năm học 2020-2021, Hội Sinh viên đã phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức vận động trong hội viên, sinh viên đóng góp chương trình “Dừa với biển đảo” với tổng số tiền 5 triệu đồng. Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân, Hội Sinh viên trường đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 02 gia đình chính sách tại Cồn Tiên Lợi (huyện Châu Thành, Bến Tre) trong chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2021.

Đại diện Hội Sinh viên trường và địa phương trao quà cho gia đình chính sách

Hoạt động góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn trong hội viên, sinh viên; quan tâm, chăm sóc những gia đình chính sách và khơi gợi tinh thần yêu quê hương, đất nước, tự hào biển đảo Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện truyền thống, để thích nghi trong tình hình dịch bệnh, Hội Sinh viên trường đã phát động các hoạt động tình nguyện trực tuyến như Chương trình kêu gọi 20.000 bài đăng/chia sẻ trên fanpage từ cộng đồng tương đương 70 laptop mới sẽ được trao tặng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt tại tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi, chương trình thu hút gần 200 lượt chia sẻ với trên 15.000 lượt tiếp cận; Chương trình phát động nguyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung với hơn 6 triệu tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác.

 

 

Tiền và nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào miền Trung

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã xây dựng kế hoạch số 11/KH-HSV ngày 12/01/2021 về việc hỗ trợ sinh viên về quê đón tết Tân Sửu năm 2021. Qua xét chọn hồ sơ, Hội Sinh viên trường đã trao 03 phần quà cho 03 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết (mỗi phần quà trị giá 400.000đ).

Tặng lì xì cho cán bộ và trao quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ban Thư ký Hội Sinh viên trường

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT

Địa chỉ:

  • CS1: 1H, ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre
  • CS2: 78 Đoàn Hoàng Minh, phường 6, thành phố Bến Tre
  • CS3: 610A Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre

Điện thoại: 0275 3 822 294

Copyright © by Trường Cao đẳng Bến Tre