Lớp truyền thông vận động hiến máu tình nguyện năm 2013

29-11-2013 07:24

Ngày 25 tháng 11 năm 2013, Ban vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) trường Cao đẳng Bến Tre phối hợp BCĐ HMTN, Hội CTĐ tỉnh đã mở lớp tập huấn cho 90 hướng dẫn viên cấp trường và cán bộ Đoàn, hội, lớp ở 02 khoa: Khoa Kinh tế – Tài chính và Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân văn thực hiện công tác vận động hiến máu tình nguyện sau đó đội ngũ này tập huấn cho cấp lớp.

Lớp truyền thông vận động hiến máu tình nguyện năm 2013

tại trường Cao đẳng Bến Tre

Căn cứ Kế hoạch số 54/KH-CTĐ ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Hội CTĐ tỉnh Bến Tre về việc tổ chức truyền thông vận động hiến máu tình nguyện năm 2013; căn cứ Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 24 tháng 7 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Về việc tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đến tham dự Lớp tập huấn có 60 tình nguyện viên là ban cán sự lớp, Ban chấp hành các chi đoàn của khoa Kinh tế – Tài chính, đặc biệt lớp tập huấn có sự tham gia của cô Trương Thị Cẩm Hồng – Trưởng khoa Kinh tế – Tài chính. Qua lớp tập huấn, các tình nguyện viên sẽ được trang bị: kiến thức cần thiết cho tình nguyện viên khi tuyên truyền vận động HMTN, cách phối hợp tổ chức một ngày HMTN, cách chăm sóc các đối tượng trước- trong và sau khi HMTN, các chế độ và quyền lợi của người HMTN….

Các học viên đã thảo luận sôi nổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. 100% học viên đều tiếp thu tốt các nội dung của chương trình.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức trong công tác tuyên truyền, hoạt động hiến máu tình nguyện; kỹ năng tư vấn người hiến máu; quan hệ cộng đồng trong vận động hiến máu tình nguyện; chăm sóc người hiến máu.

Tất cả các tình nguyện viên đều đạt kết quả tốt, tham gia trao đổi kinh nghiệm một cách tích cực, tạo không khí thoải mái và thân thiện giữa học viên và giảng viên.

BAN VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

KHOA KINH TẾ - TÀI CHÍNH