Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

07-06-2022 09:23

Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
của Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Bến Tre

Năm học 2021-2022 là một năm học gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, nhiều hoạt động tạo sân chơi cho hội viên, sinh viên chưa thể tổ chức như dự kiến. Tuy nhiên, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được hội viên, sinh viên tích cực tham gia, nhất là các hoạt động tình nguyện trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 qua đó góp phần trang bị thêm những kỹ năng tình nguyện cho sinh viên trong bối cảnh thích ứng với dịch Covid-19.

Các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện trực tuyến phù hợp với tình hình dịch bệnh và nhu cầu, điều kiện thực tế của đơn vị cũng được quan tâm triển khai như: tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện phòng chống dịch bệnh và các hoạt động khắc phục hậu quả do dịch Covid-19 gây ra như: hỗ trợ tiêu thụ nông sản, triển khai các Siêu thị 0 đồng, các hoạt động thăm hỏi, nguyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của lũ lụt, các chương trình tình nguyện online giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch.

Các hoạt động tình nguyện thường xuyên tại chỗ được tiếp tục tổ chức, duy trì (sau thời gian giãn cách xã hội và học tập trực tuyến). Bên cạnh đó, các ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc cũng được hội viên, đoàn viên, sinh viên tích cực hưởng ứng.

Một số hình ảnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, công tác tình nguyện phòng chống dịch bệnh covid-19, Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc ...

Các hoạt động tình nguyện thường xuyên tại chỗ

Sinh viên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19 tại địa phương

Ra quân hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc, 13/3/2022