Phong trào Học sinh 3 rèn luyện

28-09-2022 08:37

PHONG TRÀO HỌC SINH 3 RÈN LUYỆN

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” là phong trào dành cho học sinh của chương trình đào tạo trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với 03 nội dung: Rèn luyện đạo đức, tác phong; Rèn luyện tay nghề, nâng cao kiến thức; Rèn luyện kỹ năng, thể lực.

Mục đích tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt. Đồng thời thông qua phong trào, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình học sinh tiêu biểu về rèn luyện, học nghề; đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh về lập thân, lập nghiệp trong tương lai

Trong năm học vừa qua, đã có nhiều hoạt động triển khai thực hiện phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong nhà trường như: Tổ chức buổi sinh hoạt đầu khóa, các hoạt đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện…Nhằm tuyên truyền lối sống lành mạnh, văn minh, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, rèn luyện tác phong học tập đúng đắn cho học sinh, kịp thời nắm bắt tư tưởng, định hướng dư luận trong học sinh và giúp các em trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghề, định hướng giá trị, lối sống, phấn đấu và trưởng thành.

Các hoạt động tư vấn, trang bị kiến thức nghề nghiệp cho học sinh được trường chú trọng thông qua các hoạt động tham quan mô hình thực tế tại các nhà máy, xí nghiệp, hỗ trợ liên hệ nơi thực tập cho học sinh. Các hoạt động nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho học sinh nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo của học sinh.

Các hoạt động thể dục, thể thao nhằm tạo môi trường động viên, khuyến khích học sinh rèn luyện thể lực như: Ngày hội thanh niên khỏe, củng cố phát huy câu lạc bộ bóng chuyền  nữ và bóng đá nam. Vận động học sinh tham gia các môn thể thao mà các em yêu thích.

Hàng năm Đoàn trường chú trọng bồi dưỡng, tạo môi trường để học sinh phấn đấu rèn luyện đạt danh hiệu học sinh “3 rèn luyện” cấp trường và cấp tỉnh. Mỗi năm xuất hiện nhiều gương học sinh tiêu biểu, cụ thể năm 2021 có 5 học sinh đạt cấp trường, 01 học sinh cấp tỉnh.