Học tập chuyên đề năm 2022

18-05-2022 15:31

TUỔI TRẺ TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2022). Khẳng định giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với ý nghĩa đó, ngày 16/5/2022, Đoàn Trường Cao đẳng Bến Tre đã tổ chức Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 cho đoàn viên, thanh niên nhà trường theo hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Tại Hội nghị, ngoài xem các phim tư liệu, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Tho - UV. BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Trường và đồng chí Phùng Thị Hồng Gấm – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ báo cáo 02 chuyên đề học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Chuyên đề 01 dành cho cán bộ Đoàn, Hội Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”. Ở chuyên đề này, đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt với các đại biểu một số nội dung cốt lõi như: Những biểu hiện, tác hại của chủ nghĩa cá nhân, một số giải pháp chống chủ nghĩa cá nhân; việc ngăn chặn và đẩy lùi tệ tham nhũng, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đoàn viên, thanh niên; đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh.

Chuyên đề 2 dành cho đoàn viên, thanh niên Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về khát vọng cống hiến dựng xây đất nước”. Với chuyên đề này, báo cáo viên đã chia sẻ nội dung của chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn hiện nay; vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Thông qua chương trình mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tự liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu, rèn luyện phong cách người cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong thời kỳ mới luôn sáng tạo, nhiệt huyết, vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Sau hội nghị, các cấp bộ Đoàn tiếp tục tổ chức quán triệt sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên; đưa nội dung học tập chuyên đề năm 2022 và các Nghị quyết, Kết luận, Chủ trương của Đảng, Đoàn vào sinh hoạt chi đoàn, đồng thời, xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền sâu rộng gắn với các hoạt động phong trào của đơn vị.

Ban Thường vụ Đoàn trường