Triển khai 4 bài học chính trị trong đoàn viên, thanh niên

25-03-2022 08:28

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE TRIỂN KHAI

4 BÀI HỌC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN

Nhằm nâng cao trình độ, nhận thức chính trị cho đoàn viên, thanh niên và hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-ĐTN ngày 15/3/2022 về việc tổ chức triển khai 4 bài học lý luận dành cho đoàn viên. Ngày 22/3/2022 Đoàn trường Cao Đẳng Bến Tre đã tổ chức Tọa đàm triển khai 4 bài học lý luận chính trị cho cán bộ, đoàn viên trong nhà trường, qua đó 78/78 đoàn viên mới kết nạp được tham gia học tập đầy đủ 4 bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên.

Tọa đàm triển khai học tập các bài học lý luận chính trị của Đoàn

Tại buổi tọa đàm các đoàn viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Tho – UV. BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Trường triển khai 4 bài học: “Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”; “Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam” ; “Hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay” và “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Truyền đạt chuyên đề: “Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh
và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” tới Đoàn viên.

Việc học lý luận chính trị được xem như là một phương thức để từng đoàn viên tự hoàn thiện bản thân, trang bị thêm lý luận, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trên cơ sở đó làm tốt chức năng của người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam và hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần hình thành thế giới quan, phương pháp luận khoa học, cách mạng, từ đó vận dụng vào thực tiễn học tập và công tác.

Đoàn viên chụp hình sau buổi Tọa đàm

Bên cạnh buổi Tọa đàm, Ban Thường vụ Đoàn Trường thường xuyên tuyên truyền, phổ biến đến 100% chi đoàn cơ sở thông qua cổng thông tin điện tử học lý luận chính trị dành cho đoàn viên của Trung ương Đoàn từ ngày 19/6/2020. Đoàn viên có thể vào trực tiếp để học lý luận chính trị, làm bài đánh giá kết quả học tập trực tiếp trên hệ thống.

Ban Thường vụ Đoàn trường