Đoàn Trường Cao đảng Bến Tre thực hiện quản lý đoàn viên trên hệ thống nghiệp vụ công tác đoàn

07-10-2022 13:27

ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE THỰC HIỆN QUẢN LÝ ĐOÀN VIÊN

TRÊN HỆ THỐNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số trở thành một yêu cầu tất yếu, khách quan, tạo động lực cho sự phát triển của các địa phương. Riêng với đoàn trường CĐ Bến Tre, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã phát huy vai trò xung kích và lợi thế về sự nhạy bén với công nghệ, kỹ thuật bằng việc đồng loạt đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý đoàn viên.

Buổi tập huấn cán bộ đoàn các chi đoàn ngày 30/3/2022

Việc triển khai thực hiện khai báo thông tin đoàn viên qua ứng dụng Thanh niên Việt Nam đã được BCH đoàn trường thực hiện trên tinh thần theo dõi và đôn đốc rất sát sao. BCH kịp thời hỗ trợ các chi đoàn và đoàn viên gặp khó khăn trong quá trình quản lý và cập nhật dữ liệu vào hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Thanh niên Việt Nam cho đoàn viên

Đoàn trường tổ chức nhiều buổi hướng dẫn cho đoàn viên để sử dụng được ứng dụng Thanh niên Việt Nam trong khai báo dữ liệu. Bên cạnh đó, với cán bộ đoàn,  đã có những tập huấn đối với bí thư và BCH chấp chi đoàn trong cách sử dụng hệ thống nghiệp vụ công tác đoàn cho công tác quản lý, điều hành đạt hiệu quả.

Nội dung hướng dẫn đoàn viên khai báo thông tin qua ứng dụng

Đến ngày 30/06/2022, 100% đoàn viên tại trường CĐ Bến Tre đã cập nhật đầy đủ thông tin vào hệ thống dữ liệu và các chi đoàn bắt đầu tiến hành thực hiện các nghiệp vụ công tác đoàn thông qua hệ thống.

Ban Thường vụ Đoàn trường