Hội nghị tổng kết triển khai phong trào sinh viên 5 tốt giai đoạn 2018 - 2023

04-05-2023 08:25

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TRIỂN KHAI PHONG TRÀO “SINH VIÊN 5 TỐT” GIAI ĐOẠN 2018 – 2023

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-HSV ngày 27/3/2023, ngày 21/4/2023 Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” giai đoạn 2018 – 2023.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia và chủ trì hội nghị của các đồng chí: đồng chí Ngô Phạm Hoàn Châu – UV BTK TW HSV Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tho – Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, đồng chí Đặng Phú Vinh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết kết quả triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” giai đoạn 2018 – 2023 và giới thiệu các gương “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Có nhiều ý kiến đề xuất các giải pháp triển khai phong trào đến từ các cơ sở Hội, các giải pháp phần lớn xoay quanh tiêu chí Hội nhập và Thể chất. Trong đó giải pháp được quan tâm nhiều là việc tăng cường kết nối, gắn kết với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường tổ chức thêm nhiều sân chơi tiếng anh để sinh viên có cơ hội rèn luyện, phấn đấu; đa dạng hóa các nội dung, hình thức và thời gian tổ chức Ngày Hội thanh niên khỏe và các giải thể thao để sinh viên các ngành, các khóa với thời gian học khác nhau có thể tiếp cận, tham gia.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, tham luận “Giải pháp trở thành Sinh viên 5 tốt – Rèn luyện, khát vọng, lý tưởng của bản thân” cũng đề xuất nhiều giải pháp cụ thể ở từng tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Qua đó giúp Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường và cán bộ hội các cấp có sự đánh giá, nhìn nhận rõ hết về những kết quả đạt được và hạn chế, nguyên nhân còn tồn tại để khắc phục và triển khai phong trào hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Ban Thư ký Hội Sinh viên trường