26-04-2024 16:53

Sinh viên ngành Giáo dục mầm non sôi nổi với các hoạt động thực hành rèn luyện nghiệp vụ sư phạm chuyên ngành.

SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON SÔI NỔI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH RÈN LUYỆN NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CHUYÊN NGÀNH

Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm chuyên ngành là quá trình hình thành và rèn luyện các năng lực sư phạm cần thiết cho sinh viên. Với sinh viên ngành Giáo dục Mầm non - khoa Sư phạm, trường Cao đẳng Bến Tre, hoạt động thực hành rèn luyện nghiệp vụ sư phạm chuyên ngành Mầm non là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình học tập tại trường. Các hoạt động này đã và đang góp phần không nhỏ trong việc hình thành và phát triển những phẩm chất và năng lực sư phạm cho sinh viên, tạo nên sự uy tín về chất lượng đào tạo ngành Giáo dục Mầm non của trường từ trước đến nay. Cho nên, hoạt động thực hành rèn luyện nghiệp vụ sư phạm chuyên ngành Mầm non rất được khoa Sư phạm và các giảng viên quan tâm, tổ chức thường xuyên trong quá trình phụ trách bộ môn.

Với phương châm “Đủ lý thuyết, trọng thực hành”, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non luôn được tham gia các hoạt động “Học đi đôi với hành” ở tất cả các môn học một cách phù hợp. Đặc biệt, khi trở thành sinh viên Năm 2, với các học phần chuyên ngành như: Phương pháp Phát triển thể chất, Phương pháp Khám phá KH&MTXQ, Phương pháp Làm quen với toán, Phương pháp phát triển ngôn ngữ, Phương pháp Làm quen văn học, Tổ chức hoạt động âm nhạc, Tổ chức hoạt động tạo hình… sinh viên ngành Giáo dục Mầm non đều được giảng viên bộ môn tổ chức các hoạt động thực hành phong phú, đa dạng. Đặc biệt, với môn học Tổ chức hoạt động vui chơi, môn học đặc thù của trẻ Mầm non “Học mà chơi, chơi mà học”, sinh viên được giảng viên tổ chức thực hành các trò chơi một cách sinh động, thiết thực và ý nghĩa.

* Một số hình ảnh minh hoạ hoạt động thực hành RLNVSP của sinh viên K22CĐMN, năm học 2023 – 2024:

thang-hanh-dong-nghiep-vu-su-pham-2024-1

Hoạt động thực hành tập dạy cho trẻ Làm quen tác phẩm văn học

thang-hanh-dong-nghiep-vu-su-pham-2024-2

Sinh viên tự thực hành hoạt động tập dạy theo nhóm

thang-hanh-dong-nghiep-vu-su-pham-2024-3

Hoạt động thực hành “Trò chơi lắp ghép – xây dựng”

thang-hanh-dong-nghiep-vu-su-pham-2024-4

Hoạt động thực hành “Trò chơi lắp ghép – xây dựng”

thang-hanh-dong-nghiep-vu-su-pham-2024-5

Hoạt động thực hành “Trò chơi đóng kịch”

thang-hanh-dong-nghiep-vu-su-pham-2024-6

Hoạt động thực hành “Trò chơi đóng vai theo chủ đề”

thang-hanh-dong-nghiep-vu-su-pham-2024-7

Hoạt động thực hành “Trò chơi đóng vai theo chủ đề” của sinh viên K22 ngành GDMN sôi nổi, thu hút sự tham gia của sinh viên trong và ngoài khoa

Các hoạt động thực hành rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ sư phạm chuyên ngành luôn tạo điều kiện hữu ích cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non cơ hội trải nghiệm, vận dụng, kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực tiễn. Sau các hoạt động thực hành, đa số sinh viên ngành Giáo dục Mầm non, khoa Sư phạm đều cảm thấy tự tin hơn về năng lực nghề nghiệp của mình, sẵn sàng cho hoạt động Thực tập tốt nghiệp Năm 3, trở thành một giáo viên Mầm non “vững nghề” trong tương lai./.

Khoa Sư phạm