04-12-2014 10:47

BCH TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE

Số :  03/KH-HSV

Bến Tre, ngày   02  tháng 12  năm 2014

Tổ chức Hội thi “Tìm kiếm tài năng Sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre”

Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam

(09/01/1950 – 09/01/2015)

--------------------------------------

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam (9/01/1950 – 9/01/2015); Thực hiện Kế hoạch số 185 KH/TWHSV ngày 05 tháng 11 năm 2014 của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, BCH Hội sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Tìm kiếm tài năng Sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre”, với những nội dung cụ thể như sau :

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Tạo sân chơi cho các bạn sinh viên có cơ hội được thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình, qua đó học hỏi thêm được nhiều kĩ năng, làm quen với các hoạt động phong trào trong môi trường Cao đẳng, Đại học.

- Tạo môi trường giao lưu lành mạnh giữa các sinh viên, vừa làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần vừa tôn vinh tình cảm thầy trò, tinh thần đoàn kết cùng lao động và học tập chung tay xây dựng Nhà trường không ngừng phát triển.

- Là một cuộc thi mang tính mới lạ, nhưng thực tế có thể giúp nhà trường tìm ra những tài năng sinh viên. Qua đó, phục vụ cho các Hội thi, hội diễn Văn hoá, văn nghệ, TDTT các cấp.

- Hội thi phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thu hút được đông đảo HSSV tham gia.

1. Thể lệ hội thi

1.1. Đối tượng dự thi:Tất cảHSSV đang học tập chính quy tại trường, không bị kỷ luật dưới mọi hình thức.

1.2. Hình thức  thi

- Tất cả các hình thức tham gia như: Múa, hát, nhảy (cá nhân hoặc nhóm); Dẫn chương trình, diễn xuất, biểu diễn nhạc cụ, ảo thuật,… Tất cả các tiết mục có tính chất mới lạ, sáng tạo với nội dung phong phú.

- Các hình thức trình diễn thuộc danh mục cấm biểu diễn của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, không phù hợp với thuần phong mĩ tục và đạo đức người Việt Nam không được tham gia dự thi.

1.3. Nội dung thi: Gồm có 02 vòng:

1.3.1. Vòng sơ khảo

- Mỗi thí sinh có từ 3 đến 5 phút thể hiện phần thi của mình, không tính thời gian chuẩn bị (quá 1 phút sẽ bị trừ 5 điểm/mỗi phút vào điểm trung bình của phần thi đó).

- Thí sinh vắng mặt hoặc đến muộn mà không có sự cho phép của Ban tổ chức sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

- Thí sinh tự chuẩn bị nhạc nền và các công cụ, dụng cụ hỗ trợ cho phần dự thi của mình.

1.3.2. Vòng chung kết

- Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia phần thi vòng chung kết.

- Các tiết mục dự thi ở vòng chung kết không được trùng với các tiết mục đã dự thi ở vòng sơ khảo

2. Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 05 giải khuyến khích và 01 giải tiết mục ấn tượng nhất.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

1.     Vòng Sơ khảo

-         Thời gian: 18 giờ 30 phút, ngày 22/12/2014.

-         Địa điểm: Hội trường 1, cơ sở 1.

2.     Vòng chung kết

-         Thời gian: 19 giờ 30 phút, ngày 08/01/2015.

-         Địa điểm: Hội trường 1, cơ sở 1.

- Thời gian và địa điểm chạy chương trình vòng chung kết: 14 giờ, ngày 07/01/2014 tại Hội trường 1, cơ sở 1.

IV. DỰ TRÙ KINH PHÍ: Có bảng dự trù kèm theo

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- BTK Hội Sinh viên lập kế hoạch trình Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường xét duyệt, báo cáo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Đề xuất lãnh đạo nhà trường xem xét, phê duyệt thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Thư ký, gồm các đồng chí có tên sau đây:

* Ban Tổ chức:

1. Đ/c Võ Thành Nguyên – Chủ tịch Hội Sinh viên – Trưởng ban – Phụ trách chung

2. Đ/c Nguyễn Thảo Nguyên – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên – Phó ban – phụ trách kinh phí

3. Đ/c Nguyễn Minh Thẩm – UV.BTK Hội Sinh viên – thành viên – phụ trách hậu cần, cơ sở vật chất.

* Ban Giám khảo:

1. Đ/c Võ Thành Nguyên – Chủ tịch Hội Sinh viên – Trưởng ban

2. Mời cô Nguyễn Hồng Diễm Trang – Thành viên BGK

3. Mời thầy Nguyễn Văn Thảo – Thành viên BGK

* Thư ký:

1. Cô Nguyễn Thị Kim Long – CV P.NCKH-QHQT

2. Thầy Phan Văn Khải – CV P.CT.HSSV.

- Chi Hội trưởng các Liên chi hội và chủ nhiệm các CLB tổ, đội nhóm báo cáo lãnh đạo các khoa và triển khai rộng rãi kế hoạch đến học sinh, sinh viên LCH mình. Đồng thời, lập danh sách các HSSV đăng ký tham gia (theo mẫu) và gửi về Đ/c Nguyễn Thảo Nguyên – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường hoặc các HSSV có thể đăng ký trực tiếp qua địa chỉ email: thaonguyencdbt@gmail.com  trước ngày 18/12/2014.

- Đề nghị Hiệu trưởng nhà trường xem xét phê duyệt:

+ Phòng Quản trị cho mượn Hội trường, âm thanh, thảm, hoa, 01 laptop, 04 micro, máy chiếu, màn chiếu.

+ Mời Đ/c Lê Hữu Đức -  Cán bộ phòng Quản trị hỗ trợ chỉnh âm thanh buổi lễ.

+ Hỗ trợ kinh phí tổ chức Hội thi.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội thi “Tìm kiếm tài năng sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre” chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, Ban thư ký Hội sinh viên trường trình Đảng ủy, Ban giám hiệu và BTV Đoàn trường xem xét./.

Nơi nhận :

- Ban Thư ký TƯ Hội SVVN;