Đang truy cập: 25
Trong ngày: 367
Trong tuần: 1093
Lượt truy cập: 6392990

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Tìm kiếm

Gương điển hình Hội Liên hiệp Thanh niên
Lượt xem: 10187

04-06-2015 07:58

 

 

 

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU CỦA ỦY BAN HỘI

HỘI LHTN VIỆT NAM TRƯỜNG CĐBT

 Nguyễn Minh Thẩm

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Trường Cao đẳng Bến Tre

Sau Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam trường Cao đẳng Bến Tre, chương trình công tác Hội và phong trào Thanh niên của Ủy ban Hội LHTN trường Cao đẳng Bến Tre ngày càng có sự chuyển biến rõ rệt. Các cuộc vận động và chương trình của Hội ngày càng thu hút hội viên, thanh niên tham gia. Cụ thể là cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội”: Ủy ban Hộiphối hợp với Liên chi Đoàn Khoa Kinh tế - Tài chính tổ chức một buổi thăm và tặng quà cho trẻ em trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Bến Tre với tổng trị giá khoảng 3.000.000 đ. Tham gia cùng UBH tỉnh tặng quà cho trẻ em nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thủy, huyện Ba Tri trong Chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2015; với tổng số tiền đóng góp là 1.200.000 đ…Một trong những nhân tố tạo nên sự chuyển biến đi lên trong công tác Hội là nhờ sự đóng góp của các cán bộ Hội điển hình tiêu biểu đó là:

1. Chị Phan Thị Kim Quý

 

- Lớp trưởng lớp 13TCKT1 khoa Kinh tế - Tài Chính

- Phó chủ tịch Ủy ban Hội lớp 13TCKT1, thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường Cao đẳng Bến Tre

- Đạt giấy khen của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Bến Tre “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên tỉnh Bến Tre năm 2014”

 

 Là một cán bộ Hội năng động, bản thân Kim Quý luôn:

- Đăng ký “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do UBH Trường phát động, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Bản thân luôn nghiêm túc chấp hành tốt nội quy, quy chế nhà trường trong kiểm tra, thi cử, mạnh dạn đăng ký danh hiệu cá nhân Học sinh giỏi và đạt thành tích học tập, rèn luyện tốt. Trong mỗi học kỳ, Kim Quý đều nhận được học bổng khuyến khích học tập của nhà trường.

- Tham gia các buổi truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên tỉnh Bến Tre tại Hội trường Nhà thiếu nhi Bến Tre, đóng góp kế hoạch nhỏ hàng năm (9.000đ/năm), phong trào nuôi heo đất hàng tháng (2.000đ) để xây dựng nhà tình thương, nhà tình bạn cho HSSV nghèo học giỏi của trường và vận động các hội viên khác của lớp cùng tham gia đầy đủ. Mua tăm tre ủng hộ người mù; đóng góp tiền mua tập vở tặng cho trẻ em nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thừa Đức trong Chương trình “Tháng 03 biên giới”; đóng góp tiền mua quà thăm và tặng cho 02 gia đình chính sách ở Thị trấn Châu Thành, 03 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sơn Đông và trường nuôi dạy trẻ khuyết tật với tổng số tiền hơn 100.000đ và bản thân cũng đã trực tiếp tham gia các hoạt động này cùng với thành viên của UBH Trường. Đồng thời vận động tập thể lớp tham gia đầy đủ các hoạt động tình nguyện này một cách có hiệu quả.

- Ngoài việc học, bản thân còn làm thêm công việc kiếm thêm thu nhập, hiện bản thân đang bán hàng thuốc thủy sản tại gia đình và đã có thu nhập chính đáng góp phần trang trải học phí.

- Bản thân luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện đoàn kết tập hợp thanh niên xây dựng tập thể lớp đoàn kết, năng nổ trong thực hiện các phong trào do Đoàn, Hội phát động. Tham gia họp Hội đầy đủ, đúng giờ, nắm bắt thông tin, triển khai tốt các kế hoạch thực hiện của UBH Trường đến toàn thể hội viên của lớp; nắm bắt số lượng tình hình hội viên lớp mình chủ động báo cáo đến UBH trường kịp thời mọi hoạt động.

- Tham gia câu lạc bộ văn nghệ của UBH trường, tham gia trình diễn trong chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày truyền thống hội LHTN

Hiện nay Kim Quý đã được công nhận đối tượng Đảng, đang được Chi bộ Khoa Kinh tế - Tài chính và Đoàn trường quân tâm, hướng dẫn, giúp đỡ để đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

2. Chị Trần Thị Hậu

 

(Trần Thị Hậu - người thứ 2 từ phải sang)

- Lớp trưởng lớp: 13TCKT2 khoa Kinh tế - Tài Chính

- Chủ tịch Ủy ban Hội lớp 13TCKT2, thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường Cao đẳng Bến Tre

- Đạt giấy khen của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Bến Tre “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên tỉnh Bến Tre năm 2014”

 

Là một cán bộ hội bản lĩnh, bản thân Hậu luôn:

- Tích cực tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ Bến Tre học tập và làm theo lời Bác” thông qua các việc làm cụ thể như:

- Bản thân tham gia đóng góp kế hoạch nhỏ hàng năm, phong trào nuôi heo đất hàng tháng và vận động các hội viên khác của lớp cùng tham gia đầy đủ.

- Tham gia đầy đủ các phong trào do Đoàn, Hội phát động:

+ Mua tăm tre ủng hộ người mù, người khuyết tật; đóng góp tiền mua tập vở tặng cho trẻ em nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình tháng 03 biên giới ; đóng góp tiền mua quà thăm và tặng cho 02 gia đình chính sách ở Thị trấn Châu Thành, 03 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sơn Đông, các em nhỏ tại trường nuôi dạy trẻ khuyết tật với số tiền hơn 80.000đ

+ Tham gia xây dựng bảo vệ môi trường: quét dọn phòng học, sân trường.

+ Tham gia lao động mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; Tham gia thắp nến tri ân nhân ngày 27/7.

+ Tham gia hiến máu tình nguyện tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (02 lần), và cũng là thành viên Ban chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ Khoa Kinh tế Tài chính.

+ Tham gia ký kết với nhà trường cam kết đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; tham gia lớp tập huấn kiến thức về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn năm 2014.

- Bản thân luôn cố gắng trong học tập, trong các học kỳ Hậu luôn nhận được học bổng khuyến khích học tập của nhà trường; học bổng của Viettel là 1.000.000đ

- Trong nhiệm kỳ vừa qua, bản thân cũng được UBH Trường Cao đẳng Bến Tre trao tặng giấy khen với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công tác Hội và phong trào thanh niên.

- Ngoài ra, bản thân còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào khác: tham gia thể thao đội bóng đá nữ của Liên chi Đoàn Khoa đạt giải nhất tập thể nhân kỷ niệm ngày 20/11, tham gia các trò chơi dân gian, tham gia cổ vũ các hội thi...

 Hiện nay Hậu cũng là một trong những Hội viên đã được công nhận đối tượng Đảng, đang được Chi bộ Khoa Kinh tế - Tài chính và Đoàn trường quân tâm, hướng dẫn, giúp đỡ để đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

3.Anh Trần Thành Vũ

 

(Trần Thành Vũ –  thứ 3 hàng đứng từ phải sang)

- Lớp 13TCCN khoa Nông lâm – Thủy sản

- Thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường Cao đẳng Bến Tre

- Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

- Đạt giấy khen của Ủy ban Hội trường

 

Là một đảng viên - cán bộ hội, Thành Vũ luôn:

- Tham gia đầy đủ tuần sinh hoạt công dân HSSV đầu năm.

- Đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bản thân luôn thực hành tiết kiệm và tuyên truyền vận động các bạn hội viên thực hiện các việc làm thiết thực như tắt đèn, quạt trước khi ra về, giữ gìn tài sản công của nhà trường.

- Hưởng ứng cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”,  luôn nghiêm túc thực hiện quy chế nhà trường, không vi phạm trong kiểm tra, thi cử.

- Tham gia vận động và đóng góp tiền ủng hộ các hoạt động xã hội như: tham gia đóng góp thực hiện kế hoạch nhỏ; mua tăm tre ủng hộ người mù; ủng hộ tiền mua bánh trung thu tặng trẻ em nghèo của 3 xã thuộc huyện Ba Tri; mua tập tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mua quà tặng các gia đình chính sách trong chương trình tháng 03 biên giới và nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên.

- Cùng với thành viên lớp đóng góp thành lập quỹ “an sinh xã hội” (1.000đ/HV/tháng).

- Tham gia lớp tập huấn an toàn giao thông và kỹ năng lái xe.

- Tham gia xây dựng bảo vệ môi trường: quét dọn phòng học, sân trường tạo cảnh quang xanh sạch đẹp.

- Ngoài giờ học, tôi còn làm việc bán thời gian để có thu nhập trang trải việc học.

- Tham gia các khóa học ngoại ngữ, tin học để bổ sung thêm kiến thức hỗ trợ công việc sau này.

- Là tình nguyện viên tham gia phụ giúp tại Trung tâm tư vấn & hỗ trợ HSSV nhà trường trong những ngày đầu mới được thành lập năm học 2014-2015.

- Bản thân luôn cố gắng trong học tập, trong năm học 2013-2014 Thành vũ đã đạt được thành tích học tập khá, rèn luyện tốt.

- Tham gia buổi tuyên truyền luật biển đảo Việt Nam.

- Tham gia lao động, tham gia lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ.

- Phối hợp với chi đoàn triển khai nghị quyết của Đại hội Hội LHTN cấp trên đến từng hội viên.

- Đẩy mạnh vai trò và quảng bá hình ảnh của Hội LHTN Việt Nam cho các hội viên thông qua hướng dẫn hội viên cập nhật thông tin đoàn – hội trên website.

- Giới thiệu giúp đỡ 03 thanh niên là hội viên tiêu biểu được phát triển đoàn.

- Tham gia Đại hội đại biểu Hội LHTN cấp tỉnh, đồng diễn flashmob chào mừng Đại hội cấp tỉnh.

Trên đây là 03 gương cán bộ điển hình tiêu biểu của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường Cao đẳng Bến Tre, là tấm gương sáng cho HSSV toàn trường noi theo và là động lực thúc đẩy các bạn HSSV trong học tập cũng như tham gia sinh hoạt tốt công tác Đoàn – Hội.

 

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT

Địa chỉ:

  • CS1: 400/1, ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre
  • CS2: 78 Đoàn Hoàng Minh, phường 6, thành phố Bến Tre

Điện thoại: 0275 3 822 294

Copyright © by Trường Cao đẳng Bến Tre