Đang truy cập: 17
Trong ngày: 163
Trong tuần: 1272
Lượt truy cập: 3022554

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Tìm kiếm

Trường Cao đẳng Bến Tre với Hội thảo Khoa học  Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát với cách mạng Việt Nam và quê hương Bến Tre
Lượt xem: 1493

04-01-2016 13:42

 

 

 

 

 

Trường Cao đẳng Bến Tre với nhiều bài nghiên cứu tâm huyết tại Hội thảo Khoa học

Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát với cách mạng Việt Nam và quê hương Bến Tre

Kim Tuyến- Văn Luân

 

 

      Tại Hội thảo khoa học Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát với cách mạng và quê hương Bến Tre do Viện Hồ Chí Minh và Các lãnh tụ của Đảng phối hợp Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bến Tre vừa tổ chức, trường Cao đẳng Bến Tre (CĐBT) có 6 bài nghiên cứu tham gia Hội thảo được in trong danh mục báo cáo Hội thảo gồm:

      1 - Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát với phong trào đòi hòa bình, tự do, dân chủ, thống nhất đất nước, đòi thi hành Hiệp định Giơnevơ (1955-1959): đồng tác giả Võ Thị Thu Nga – khoa KH XH - NV – Lê Thành Luân, Hội Khuyến học xã Châu Hưng.

      2- Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát trong thời kỳ là học sinh trường Trung học Pestrus Ký và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (1933 – 1938)”: tác giả Lê Văn Nê – khoa Lý luận Chính trị.

      3- Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát – Tấm gương về tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân: tác giả Phạm Văn Luân – phòng NCKH-QHQT.

      4-  Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát – nhà trí thức yêu nước chân chính: tác giả Nguyễn Văn Lượng – phòng NCKH-QHQT.

      5- Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát người cộng sản tuyệt đối trung thành với lý tưởng: tác giả Lê Văn Nê – khoa Lý luận Chính trị.

      6- Thân thiện với môi trường – Điểm nhấn ấn tượng trong nghệ thuật kiến trúc của KTS. Huỳnh Tấn Phát: tác giả Huỳnh Thị Kim Tuyến – khoa KH XH - NV.

      Bài nghiên cứu “Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát trong thời kỳ là học sinh trường Trung học Pestrus Ký và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (1933 – 1938)” của tác giả Lê Văn Nê  được chọn trình bày tại hội thảo, trong phần trình bày của mình, tác giả Lê Văn Nê còn cung cấp nhiều thông tin mới, có giá trị về thân thế, gia đình, địa danh, sự kiện… có liên quan đến việc xây dựng tiểu sử khoa học của KTS Huỳnh Tấn Phát, đây là phần trình bày được Hội thảo đặc biệt quan tâm.

      Ngoài các bài nghiên cứu đóng góp cho Hội thảo, Nhóm Sáng tạo Trẻ trường CĐBT còn hỗ trợ, kết nối thông tin và giúp gia đình KTS Huỳnh Tấn Phát, ông Nguyễn Hữu Châu (con trai trưởng Luật sư, Cố Chủ tịch nước Nguyễn Hữu Thọ) hoàn thành bài viết gửi đến Hội thảo; bà Huỳnh Xuân Thảo, con gái út KTS Huỳnh Tấn Phát đã có lời cám ơn đến trường CĐBT đã hỗ trợ hoàn thành bài nghiên cứu gửi Hội thảo cũng như tham dự Hội thảo. Bà Huỳnh Xuân Thảo gợi ý khả năng hỗ trợ hình thành một trung tâm nghiên cứu và giao lưu phát triển Việt Nam học, nhằm khai thác dữ liệu và thúc đẩy giao lưu văn hóa, trong đó có các nội dung về  KTS Huỳnh Tấn Phát.

      Hội thảo khoa học Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát với cách mạng Việt Nam và quê hương Bến Tre đã mở ra cơ hội rất tốt để trường CĐBT xác lập và tiếp tục duy trì quan hệ với Viện Hồ Chí Minh và Các lãnh tụ của Đảng trong việc hoàn thành Công trình tiểu sử KTS Huỳnh Tấn Phát, cũng như hợp tác nghiên cứu các lãnh tụ quê Bến Tre, theo các Chương trình của Viện Hồ Chí Minh và Các lãnh tụ của Đảng trong tương lai (gắn với các đề tài nghiên cứu khoa học hằng năm của cán bộ - giảng viên và sinh viên – học sinh nhà trường) nhằm chuẩn bị dữ liệu cho các Hội thảo khoa học tương tự khi Viện Hồ Chí Minh và Các lãnh tụ của Đảng có thông tin.

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT

Địa chỉ:

  • CS1: 1H, ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre
  • CS2: 78 Đoàn Hoàng Minh, phường 6, thành phố Bến Tre

Điện thoại: 0275 3 822 294

Copyright © by Trường Cao đẳng Bến Tre màn hình led