Lượt truy cập: 6219463

07-12-2017 07:50

Ngày hội “An toàn giao thông” năm 2017

Nguyễn Thị Kim Tho

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông; giáo dục thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, không tùy tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT), tạo môi trường văn minh thân thiện, từng bước hình thành “văn hóa giao thông” khi tham gia lưu thông trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường. Trường Cao đẳng Bến Tre đã phối hợp với Công ty Honda Huỳnh Thành tổ chức Ngày hội “An toàn giao thông” năm 2017 vào ngày 24/11/2017 tại cơ sở 1, trường Cao đẳng Bến Tre.

Nội dung ngày Hội gồm 3 phần: Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và Kỹ năng lái xe an toàn (Giảng đường); Thay nhớt miễn phí (sân trường cơ sở 1) và Trải nghiệm xe tiết kiệm nhiên liệu.

Ở nội dung tập huấn kiến thức an toàn giao thông, các hướng dẫn viên lái xe an toàn đã giảng dạy cho HSSV theo giáo trình của Honda cung cấp. Giao lưu với học viên với các câu hỏi về kiến thức giao thông, trải nghiệm an toàn giao thông trên máy tập chạy RT; làm bài kiểm tra và thực hành ngoài sa hình (cọc tiêu, ván hẹp, vòng số 8). Qua các phần thi lý thuyết và thực hành, HSSV đã nhận được các phần quà hấp dẫn từ Honda Huỳnh Thành như: Ba lô, áo mưa Huỳnh Thánh, nón vải Honda, móc khóa…

07122017_01

Hướng dẫn viên lái xe an toàn chia sẻ với HSSV

07122017_02

HSSV tham gia đặt câu hỏi giao lưu xoay quanh kiến thức về ATGT

Ngoài ra, Honda Huỳnh Thành cũng đã chuẩn bị 2 phuy nhớt (dùng cho khoảng 500 xe) dành cho tất cả dòng xe máy do Honda Việt Nam sản xuất. Và tại ngày Hội, rất nhiều cán bộ giáo viên, HSSV nhà trường đã được thay nhớt miễn phí của Honda Huỳnh Thành.

07122017_03

Khu vực thay nhớt xe miễn phí

Ngày Hội đã giúp nâng cao ý thức cho HSSV nhà trường về việc chấp hành luật ATGT, thói quen cư xử văn hóa và kỹ năng lái xe an toàn cho HSSV nhà trường. Qua đây cũng tạo sự gắn kết giữa nhà trường với các đơn vị trong việc phối hợp giáo dục toàn diện cho HSSV nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.