Hội nghị tập huấn cán bộ Hội các cấp năm 2018

12-11-2018 14:40

TẬP HUẤN CÁN BỘ HỘI CÁC CẤP NĂM HỌC 2018-2019

Kim Tho

Chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018, Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình tập huấn cán bộ Hội các cấp năm học 2018-2019 và họp mặt kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018.

Chương trình tập huấn từ ngày 5/11 đến ngày 07/11/2018 với các nội dung: triển khai điều lệ Hội; công tác sinh hoạt và triển khai kế hoạch công tác Hội trong sinh hoạt hàng tháng; kỹ năng tập hợp hội viên, quản trò, tổ chức các trò chơi tập thể; kỹ năng dẫn chương trình; các nội dung giáo dục về đạo đức, lối sống của sinh viên hiện nay; hướng dẫn xây dựng và triển khai văn bản; công tác kiểm tra của Hội; một số vấn đề lưu ý trong triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”... Bên cạnh đó, cán bộ Hội các cấp còn được tham gia các trò chơi tập thể đòi hỏi sự đoàn kết, phối hợp và tinh thần trách nhiệm trong tập thể. Qua đó đã để lại trong mỗi cán bộ Hội nhiều bài học bổ ích.

Anh Võ Đặng Hà Giang hướng dẫn các kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể

Trong chương trình tập huấn, cán bộ Hội các cấp đã cùng nhau thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình tham gia công tác Hội, qua đó mở ra nhiều hướng đi mới cho công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2018-2019.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên trường cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018. Qua đó đã tuyên truyền đến cán bộ Hội các cấp các nội dung về sức khỏe sinh sản và phòng chống ma túy với các phóng sự thực tế và những câu hỏi tương tác. Nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm của các cấp bộ Hội.

Kết thúc chương trình tập huấn Hội Sinh viên trường đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho 32 cán bộ Hội và trao 10 phần quà cho các đồng chí xuất sắc trong phần câu hỏi tương tác xoay quanh các kiến thức về pháp luật.

Cô Nguyễn Thị Kim Tho - Chủ tịch Hội Sinh viên trường
và Anh Võ Đặng Hà Giang - Bí thư xã đoàn Phú Hưng trao giấy chứng nhận cho cán bộ Hội

Cô Nguyễn Thị Kim Tho trao quà cho các cá nhân xuất sắc trong phần câu hỏi tương tác

Kết quả khảo sát sau tập huấn cho thấy cán bộ Hội các cấp đánh giá rất cao ý nghĩa chương trình tập huấn và mong muốn Hội Sinh viên trường sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình tập huấn chuyên sâu để nâng cao hơn nữa kiến thức và kỹ năng cán bộ Hội các cấp.