Hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam

15-01-2019 13:04

CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HSSV VÀ

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM (09/01/1950-09/01/2019)

Minh Anh - Kim Tho

Đêm ngày 07/01/2018, Hội Sinh viên trường CĐBT tổ chức liên hoan văn nghệ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Hòa trong không khí náo nức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019); góp phần giáo dục văn hóa, truyền thống cho HSSV trong nhà trường và tạo sân chơi lành mạnh, hướng tới giáo dục toàn diện cho HSSV thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Minh Thẩm - Đảng ủy viên - Bí thư đoàn - Chủ tịch Hội LHTN trường; Cô Nguyễn Thị Kim Tho - Phó bí thư - Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Về phía đơn vị kết nghĩa với Hội Sinh viên trường có sự hiện diện của anh Võ Đặng Hà Giang – bí thư xã Đoàn Phú Hưng; Phóng viên Báo Đồng Khởi, Đài phát thanh truyền hình Bến Tre đến dự, ghi hình và đưa tin. Cùng với sự hiện diện của Quý Thầy Cô là lãnh đạo các phòng/khoa, BCH công đoàn, Đoàn TN, Hội Sinh viên, Hội LHTN hơn 350 hội viên tham dự.

Trong bui lễ Cô Nguyễn Thị Kim Tho – Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã phát biểu ôn lại ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam. Cũng nhân dịp này Hội Sinh viên trường đã tuyên dương 13 Sinh viên 5 tốt cấp trường, 02 sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trường

Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động phong trào thì Hội Sinh viên trường cũng không quên chú trọng công tác kết nạp, phát triển hội viên. Năm học 2018-2019 Hội sinh viên trường đã kết nạp thêm gần 400 hội viên mới. Đại diện cho hội viên các lớp K18 đã lên nhận thẻ ngay trong buổi lễ.

Hòa chung với không khí buổi lễ, nhằm hỗ trợ kịp thời cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chịu khó, vươn lên học tốt. Được sự giới thiệu của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã quyết định trao 02 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2018-2019 với giá trị 5triệu đồng/suất cho hai sinh viên: Nguyễn Kim Ren – sinh viên lớp 16CĐMN2; Nguyễn Thị Anh Thư - sinh viên lớp 16CĐMN2 do Thầy Nguyễn Minh Thẩm - Đảng ủy viên - Bí thư đoàn trường lên trao tặng.

Thầy Nguyễn Minh Thẩm - Đảng ủy viên - Bí thư đoàn - Chủ tịch Hội LHTN trường trao học bổng của Trung tâm hỗ trợ và Phát triển SV VN cho SV có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài phần lễ thì những hội viên, sinh viên tham dự chương trình còn được thưởng thức “Chương trình Liên hoan văn nghệ” với sự tham gia của các tiết mục văn nghệ với những màu sắc khác nhau. Chương trình liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Góp phần cho sự thành công ấy là sự đóng góp của các tiết mục văn nghệ đến từ những hội viên mới - những hội viên K18. Để ghi nhận sự nỗ lực và khuyến khích tinh thần cho các bạn, Hội Sinh viên trường đã quyết định trao giấy khen cho các tiết mục văn nghệ tham gia liên hoan của K18.

Cũng nhân dịp này, sáng ngày 06/01/2019 Hội Sinh viên trường đã tổ chức chuyến về nguồn, viếng Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Trần Văn Ơn cho hơn 50 cán bộ Hội và hội viên tiêu biểu. Tại đây, đoàn đã được nghe thuyết minh về truyền thống lịch sử vẻ vang của người anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên thêm tự hào, trân trọng về những đóng góp, hi sinh của thế hệ cha anh đi trước. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn nữa trong học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.