Hội Sinh viên CĐ Bến Tre với các hoạt động hướng về biển đảo

03-06-2020 13:31

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, NẮM BẮT, ĐỊNH HƯỚNG THÔNG TIN DƯ LUẬN VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO

Thời gian qua, Hội Sinh viên trường thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin mới về biển, đảo Việt Nam; không ngừng đổi mới hình thức tuyên truyền... nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho hội viên, sinh viên đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Những hoạt động trên đã giúp hội viên, sinh viên hiểu hơn về vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với chủ quyền Tổ quốc, đồng thời có những hành động thiết thực và trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng.

Hướng tới các hoạt động tình nguyện vì biên giới, hải đảo, Hội Sinh viên trường đã tham gia chương trình kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống bộ đội biên phòng, 31 năm ngày Biên phòng toàn dân và chương trình Tháng Ba biên giới năm 2020 do Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức tại Đồn Biên Phòng Cổ Chiên (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre). Dịp này Hội Sinh viên trường đã đóng góp trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện công trình thanh niên với giá trị 01 triệu đồng.

Hội viên, sinh viên trường tham gia hoạt động “Hãy làm sạch biển”

Nhằm đa dạng hình thức tuyên truyền, Hội Sinh viên trường định hướng công tác tuyên truyền và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các thành viên CLB văn nghệ cần chú trọng nội dung về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh học tập, rèn luyện thì hội viên, sinh viên cũng cần nắm vững kiến thức chủ quyền hải đảo, biên giới. Vì chỉ có hiểu biết đúng mới có hành động đúng trong giữ gìn chủ quyền đất nước, chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”.

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng về biển đảo, tổ thăm dò dư luận hoạt động thông qua các nhóm zalo, facebook để nắm bắt và chẩn chỉnh kịp thời các trường hợp tư tưởng sinh viên không ổn định, kết quả là năm qua BGH và Đảng ủy đều đánh giá cao hiệu quả của tổ thăm dò dư luận từ những việc như sinh viên có tư tưởng bất mãn, lời lẻ không hay, những biểu hiện bị xúi giục, kích động, các diễn biến bạo động trước các sự kiện lịch s lớn của đất nước, của tỉnh; tình hình dư luận trong sinh viên trước dịch bệnh covid-19... đều được tổ thăm dò dư luận phát hiện và chấn chỉnh kịp thời, tránh lây lan trong hội viên, sinh viên.

Công tác định hướng dư luận trong BCH và thành viên tổ dư luận xã hội

Định kỳ Hội Sinh viên trường đều có báo cáo tình hình dư luận về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tỉnh và Phòng An ninh Chính trị nội bộ tỉnh Bến Tre. Về kênh thông tin để định hướng dư luận sinh viên, Hội Sinh viên trường luôn theo dõi, chia sẻ các tin bài chính thống từ website của tỉnh đoàn, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam ... trên facebook Tuổi Trẻ Trường Cao Đẳng Bến Tre và trên nhóm tổ thăm dò dư luận, nhóm cán bộ Đoàn - Hội kịp thời để theo dõi và định hướng dư luận sinh viên. Kết quả là trước tình hình biến động thời gian qua hội viên, sinh viên nhà trường vẫn ổn định tư tưởng, không xảy ra bất kỳ vấn đề nào.

Ban Thư ký Hội Sinh viên trường