Đang truy cập: 7
Trong ngày: 83
Trong tuần: 1269
Lượt truy cập: 2855971

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Tìm kiếm

Lượt xem: 851

10-06-2020 13:27

 

 TRUNG TÂM QUAN HỆ DOANH NGHIỆP VÀ HỖ TRỢ HSSV

 

Họ và tênChức vụTrình độ
Nguyễn Minh Thẩm
Q.Giám đốcThạc sĩ

 

Chức năng:

       Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ học sinh, sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng trong công tác lập kế hoạch Quan hệ với Doanh nghiệp về ký kết hợp tác các chương trình giáo dục, đưa học sinh, sinh viên đi kiến tập, thực tập, hỗ trợ và tư vấn việc làm cho học sinh, sinh viên; đưa ra các chủ trương, kế hoạch tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ về việc làm, đời sống, học tập, kiến thức xã hội, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho học sinh, sinh viên.

Nhiệm vụ:

       - Xây dựng kế hoạch các chương trình giáo dục và hợp tác với Doanh nghiệp trong nước

       - Tư vấn giới thiệu, cơ hội tìm việc làm cho học sinh, sinh viên.

       - Tổ chức các hoạt động tư vấn về phương pháp học tập, nội dung, đặc điểm của ngành, nghề và trình độ đang được đào tạo; các vấn đề về chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến ngành, nghề được đào tạo cho người học tại trường.

       - Tổ chức tham gia các cuộc giao lưu, hội thảo, hội nghị, hội chợ về việc làm, câu lạc bộ hướng nghiệp, hoạt động ngoại khóa, giao lưu với doanh nghiệp sử dụng lao động, giúp người học bổ sung kiến thức thực tế và các kỹ năng cần thiết để hòa nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

       - Thiết lập hệ thống thông tin việc làm, thông tin hai chiều giữa nhà trường và doanh nghiệp sử dụng lao động về khả năng đáp ứng nguồn nhân lực và nhu cầu sử dụng lao động để tư vấn, giới thiệu việc làm cho người học; giúp các đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động lựa chọn được người học phù hợp với yêu cầu công việc.

       -  Tư vấn cho người học một số kỹ năng khi tìm việc như: Làm hồ sơ, viết đơn xin việc, xử lý tình huống phỏng vấn, giao tiếp với người tuyển dụng…

       - Xây dựng cơ sở dữ liệu về người học đã tốt nghiệp theo từng năm học để cung cấp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng lao động.

       - Khảo sát, thống kê việc làm của người học sau khi tốt nghiệp.

       - Khảo sát, đánh giá nhu cầu nguồn nhân lực đối với ngành, nghề mà nhà trường đào tạo và thông tin phản hồi của các doanh nghiệp sử dụng lao động về chất lượng, khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của người học sau khi tốt nghiệp.

       - Phối hợp với tổ chức, cá nhân, đơn vị sử dụng lao động trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

       - Tham mưu đề xuất bồi dưỡng tay nghề cho sinh viên sau khi tốt nghiệp theo yêu cầu của doanh nghiệp, tham gia đóng góp cải tiến chương trình đào tạo của nhà trường.

       - Tổ chức và phối hợp với doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các hoạt động hướng nghiệp: thực tập, thực hành…

       - Vận động các nguồn tài trợ học bổng cho HSSV theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo trường, hỗ trợ HSSV làm hồ sơ vay vốn học tập. 

       - Thực hiện sơ kết, tổng kết, báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Trung tâm. Xây dựng kế hoạch và kinh phí hoạt động của Trung tâm. 

       - Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo trường phân công.

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT

Địa chỉ:

  • CS1: 1H, ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre
  • CS2: 78 Đoàn Hoàng Minh, phường 6, thành phố Bến Tre
  • CS3: 610A Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre

Điện thoại: 0275 3 822 294

Copyright © by Trường Cao đẳng Bến Tre